Lê Trung Kiên - Toponseek

image

Thông tin dự án

Frontend Base Source: Readora – Portfolio HTML template (Đã mua licence)

Frontend Customize Code(Optimize CSS, HTML, Font, Color, Background….): Lê Trung Kiên – Hannah Nguyễn

Backend Code Theme WordPress: Lê Trung Kiên

Lên ý tưởng

Khi nhận được thông tin được thi vòng chung kết của chương trình tôi đã rất là vui và mừng, cảm giác lúc đó thật là tuyệt vời. Nhưng tôi biết đối mặt với tôi là một sự khó khăn vô cùng, ban ngày tôi phải xử lý công việc ở công ty nên tôi đã thức 2 đêm để tìm hết các khả năng và cách thực hiện. Sau đó tôi nghĩ mình sẽ nghiêm túc với cuộc thi bằng cách cho ra 1 sản phẩm chưa có trên thị trường đó là 1 theme WordPress do tôi tự lập trình backend và cuối cùng tôi đã chọn sẽ tự code 1 theme để tham gia cuộc thi này.

Khi đã quyết định việc code theme tôi lại gặp một khó khăn khác là phải tìm một mẫu html để code và may mắn tôi đã kiếm được 1 template ưng ý và tôi đã quyết định là mua nó để tham gia, đó là 1 cách để tôi cảm thấy mình cần nghiêm túc với cuộc thi đồng thời  này đồng thời tôn trọng quyền sở hữu của tác giả template html trên.

Design hình ảnh

Trong quá trình tham gia dự án tôi đã phải chỉnh sửa khá nhiều hình ảnh của bản thân và của template để phù hợp hơn phong cách của người Việt Nam nói chung và của tôi nói riêng.

Đầu tiên là khâu design logo cái này tôi đã lên ý tưởng và nhờ sự hổ trợ design của bạn Hannah Nguyễn (1 người bạn design thân của tôi).

Tôi và bạn Hạnh phải chỉnh sửa từng hình ảnh trên website để phù hợp với phong cách cá nhân mà tôi mong muốn thể hiện trong cuộc thi.

Coding Website

Ngoài khâu design tôi còn phải thay đổi lại frontend từ màu sắc background, color, font chữ … để cho phù hợp hơn với cá nhân tôi.

Vì đã thay đổi quá nhiều CSS và hình ảnh của template html mặc định tôi còn phải cần chỉnh sửa thêm layout mobile của website.

Kế tiếp là khâu code Backend hay còn gọi là code themes wordpress. Tôi đã xây dựng từng “meta data field” để update content trên website bằng Plugin hổ trợ là ACF và đương nhiên tôi cũng đã mua plugin này để tôn trọng tác giả.

Và cuối cùng là đóng gói nó thành themes bằng cách nén cả thực mục code thành 1 file zip và dùng chức năng upload themes của Chili WebMắt Bảo và upload lên host. Cảm ơn Mắt Bảo đã hổ trợ cuộc thi và cho tôi cơ hội để thể hiện mình.

Sản phẩm được thực hiện bởi Lê Trung Kiên với sự hổ trợ của Chili Web. Sản phẩm tạo ra chỉ một đích tham gia cuộc thi và không có giá trị thượng mại.